อดีตผู้สร้าง "แบทเทิลฟิลด์" แนะ DICE หวนทำสงครามโลกอนาคต

ผู้เขียน หัวข้อ: อดีตผู้สร้าง "แบทเทิลฟิลด์" แนะ DICE หวนทำสงครามโลกอนาคต  (อ่าน 690 ครั้ง)

joliez

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2112
  • พลังน้ำใจ: 14
    • ดูรายละเอียด

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  gamespot , pixelenemy , manager

    โปรดิวเซอร์ซีรีส์แบทเทิลฟิลด์คนก่อน เผยตนอยากเห็นเกมใหม่ที่จะมาสืบทอดเจตนารมณ์ต่อจากเกมออนไลน์ "Battlefield 2142" แต่เกรงว่าทาง DICE อาจไม่กล้าพอที่จะทิ้งสงครามในยุคปัจจุบัน

"กอร์ดอน ฟาน ไดค์" (Gordon Van Dyke) อดีตทีมงานคนสำคัญของสตูดิโอ DICE ผู้สร้างแฟรนไชส์แบทเทิลฟิลด์ ออกมาโพสต์ลงทวิตเตอร์ระบุถึงแรงปรารถนาลึกๆในใจที่ต้องการให้ทีมงานรุ่นน้องที่บริษัทเก่าลองเสี่ยงหันหลังให้กับสงครามร่วมสมัยแบบเดิมๆ เพื่อที่จะสร้างสรรค์เกมแบทเทิลฟิลด์ในฉากโลกยุคอนาคตดูบ้าง


"มันคงเป็นเรื่องที่น่ามหัศจรรย์หากได้เห็นภาคต่อของเกม Battlefield 2142 ที่ถูกสร้างบนเอนจิ้น Frostbite แต่สงสัยว่าทาง DICE มีใจกล้าพอที่จะก้าวออกมาจากรังสงครามโมเดิร์นที่พวกเขารู้สึกปลอดภัยหรือเปล่า? และผมแอบหวังลึกๆว่าคำตอบนั้นมันคือใช่" ฟาน ไดค์ กล่าว ถึงแม้เกมภาคล่าสุด Battlefield 4 ที่เพิ่งประกาศออกมานั้นทาง DICE จะยังคงยึดติดอยู่กับสงครามร่วมสมัย แต่ทาง ฟาน ไดค์ แย้งว่าหากสร้างภาคต่อ Battlefield 2142 ด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบัน มันคงประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน

"เมื่อครั้งตอนที่ผมเริ่มทำเกม Battlefield 2142 ตอนนั้นเรายังไม่ได้สร้างมันขึ้นมาด้วยศักยภาพทั้งหมดที่เรามี และผมคิดว่าหากตัวเกมอยู่ภายใต้การชี้นำที่เหมาะสม พวกเขาที่ DICE ในตอนนี้ก็น่าจะทำมันออกมาให้สมบูรณ์แบบได้" ฟาน ไดค์ กล่าวเสริม


สำหรับประวัติของ "กอร์ดอน ฟาน ไดค์" ในอดีตเขาเคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์เกมแบทเทิลฟิลด์มาหลายภาค อาทิ Battlefield 2142, Battlefield 1943, Battlefield: Bad Company และ Battlefield: Bad Company 2 จนกระทั่งในปี 2011 เขาได้ตัดสินใจลาออกจากสตูดิโอ DICE หลังทำงานร่วมกันมานานถึง 6 ปี ซึ่งปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งเอ็กเซคิวทีฟโปรดิวเซอร์ในสังกัดสตูดิโอ Paradox Interactive (ทีมผู้สร้าง War of the Roses)